Ra mắt câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm học 2014-2015

Thứ tư - 17/06/2015 10:54 | Số lần đọc: 288
Ra mắt câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh năm học 2014-2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014- 2015, nhằm bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh. Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có chủ trường đưa Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường TH bắt đầu từ tháng 3/2015.
 Năm học 2014- 2015, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đưa dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh vào trường tiểu học. Đây là nội dung đầy ý nghĩa đã tạo sân chơi cho các em HS sau những giờ học căng thẳng. Sau một thời gian tổ chức thực hiện CBGV và HS trường TH Hương Hương Trạch đã sưu tầm, cải biên cho phù hợp với thực tế với trường, lớp. Trường đã thành lập 3 câu lạc bộ dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và hoạt động thường xuyên ở 3 điểm trường. Ngày 6/4/2015, trường đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ hết sức thành công. Các tiết mục mà GV, HS biểu diễn đã đem lại cho người nghe, người thưởng thức cảm nhận sự ngọc ngào, chân chất của văn hóa người dân xử Nghệ.
Tháng 5/ 2015, Phòng GD&ĐT huyện nhà đã tổ chức Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh lần thứ nhất cấp huyện. Trường TH Hương Trạch đã tham gia 3 tiết mục do CBGV và HS thực hiện và được đánh giá cao đạt giải Nhì cấp huyện.
 Việc đưa dân ca Ví, Giăm Nghệ Tĩnh vào trường TH không dừng lại tại đây mà sẽ được nhà trường, CBGV và HS tiếp tục duy trì, phát huy ngày càng có chất lượng hơn.

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng

Nguồn tin: Nguồn tin nội bộ