A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC HƯƠNG TRẠCH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

                               TIỂU HỌC HƯƠNG TRẠCH QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN

 

     Đi dọc đường 15A theo hướng Đông Nam vào giáp Quảng Bình, Nơi đây tại Xã Hương Trạch nằm gần con sông Ngàn Sâu xanh mát có ngôi trường xinh xắn đó là  Trường Tiểu học Hương Trạch. Trường Tiểu học Hương Trạch tiền thân là trường cấp 1, 2 Hương Trạch. Năm 1994 trường tách ra thành lập lấy tên gọi Trường Tiểu học Hương Trạch, Trường  nằm ở xóm Ngọc Bội, địa bàn xã Hương Trạch phía Đông giáp xã Hương Hóa Quảng Bình, phía tây giáp Phúc Trach, phía bắc giáp Cẩm Xuyên, phía nam giáp với xã Hương Liên. Qui mô trường lúc bấy giờ có 9 lớp với 420 học sinh. Với bước đầu trường mới thành lập sở vật chất đang thiếu thốn chỉ có một dãy nhà xây bốn phòng học cấp 4 và một dãy nhà phòng học tạm. Do cô giáo Phan Thị Xuân làm hiệu trưởng, Trong những năm học đầu tiên đội ngũ giáo viên còn thiếu về chủng loại, nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo. Không có giáo viên nào đạt trình độ trên chuẩn, về vật chất và con người thiếu thốn khó khăn. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự giúp đỡ của nhân dân trong xã và truyền thống hiếu học của địa phương, trường đã phấn đấu thi đua Dạy tốt- Học tốt và xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên cả về quy mô trường lớp và chất lượng,

 

  với sự nổ lực của tập thể sư phạm nhà trường dần được nâng lên đặc biệt là về tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ, làm tốt công tác tham mưu nên trường ngày khang trang chất lượng dạy học được nâng lên năm học 2001-2002 trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 .

         Qua quá trình phát triển có các thầy cô đã đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng, P hiệu trưởng.

Về chức vụ Hiệu trưởng:

Năm 1994 đến năm 2004 do cô giáo Phan Thị Xuân làm Hiệu trưởng

Năm 2005 đến năm 2009 do thầy Dương Bá Phương làm Hiệu trưởng

Năm 2010 đến năm 2019 do thầy Nguyễn Văn Phương làm Hiệu trưởng

Năm 2020 đến nay           do thầy Dương Bá Phương làm Hiệu trưởng

Về chức vụ P hiệu trưởng:

Năm 2002 đến 2004 do thầy Dương Bá Phương làm P Hiệu trưởng

Năm 2005 đến 2009 do thầy Cao Tuấn Anh làm P Hiệu trưởng

Năm 2010 đến 2012 do Cô Nguyễn Thị Đinh làm P Hiệu trưởng

Năm 2013 đến 2019 do thầy Cao Đình Tượng làm P Hiệu trưởng

                                 do thầy Cao Tuấn Anh làm P Hiệu trưởng

                                 do Cô Đinh Thị Hồng Phong làm P Hiệu trưởng

Năm 2020 đến nay   do thầy Cao Đình Tượng làm P Hiệu trưởng

                                  do thầy Cao Tuấn Anh làm P Hiệu trưởng

        Từ năm 2010 đến năm 2013 trường được sáp nhập các trường Tiểu học La Khê,  Tiểu học Hương Phúc vào thành một trường với quy mô 24 lớp có 829 học sinh. Có 2 điểm trường. Tháng 4 năm 2018 nhà trường tiếp tục được công nhận là trường đạt chuẩn  Cơ sở vật chất. hiện nay của nhà trường khá khang trang, xanh, sạch đẹp. Diện tích toàn trường là 11953,4 m2 với 28 phòng cao tầng và các phòng chức năng; sân chơi là 1300 m2; bãi tập là 1200m2 có đủ điều kiện cho học sinh học tập và vui chơi. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và chủng loại. Hiện nay tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 42 đồng chí . Có 35 đồng chí Đảng viên, Trình độ đào tạo có 1/42 đồng chí có trình độ thác sỹ tỉ lệ 2,3% 23/ 42  có trình độ đại học chiếm 54,7 % : có 13/42 đồng chí có trình độ cao đẳng chiếm tỉ lệ 31,1% ; có 5/42 đồng chí có trình độ trung cấp chiếm 11,9%

    Thành tích chung của thầy và trò trường Tiểu học Hương Trạch đã đạt được trong những năm học gần đây là các danh hiệu thi đua:

 -   Đạt danh hiệu trường luôn là tốp đầu của ngành giáo dục huyện nhà nhiều năm liền đạt Tập thể Lao động xuất sắc. Chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và được Huyện ủy Hương khê khen thưởng.  Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen. Liên đội thiếu niên tiền phong HCM liên tục đạt vững mạnh được Trung Ương Đoàn tặng bằng khen và nhiều  năm Hội đồng đội Tỉnh nhiều năm tặng bằng khen. Trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi các cấp nhà trường luôn có nhiều giáo viên được đạt giải. Gần đây có 10 giáo viên giỏi huyện trong đó có ba giải nhất một giải nhì, một giải 3. Có một giáo viên giỏi tỉnh. Học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh hằng năm được nâng lên. Có 3 giáo viên cốt cán của huyện.

          Phát huy truyền thống và kết quả và đạt được trong các năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Tiếp tục phấn đấu trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từng bước phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; củng cố vững chắc thành tựu PCGDTH đúng độ tuổi mức độ ba, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng cao. Tích cực học tập và làm theo tấm gương Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách  Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực” và các cuộc vận động.  "Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập".

 

   

     Đội ngũ Cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Tiểu học Hương Trạch, với phương châm “Tăng cường mối đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bằng nhiều hình thức”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm các vụ chính trị, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân, phụ huynh, học sinh../.

 

                                                                                                    

                                                                                                    Người viết

                                                                                              Dương Bá Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết