PHONG TRÀO KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

Một khúc giao mùa tháng 3 nữa lại về, tháng 3 với những âm vang của sắc xuân tràn ngập trên mỗi nẻo đường, dòng sông, đồng cỏ…là khi con người cảm nhận được không khí ấm áp rạng rỡ của đất trời. Cũng là thời điểm chúng ta hân hoan chào đón ngày lễ mùng 8 tháng 3, ngày lễ mà chúng ta có dịp ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ, để từ đó chúng ta càng thêm tự hào ngợi ca, tôn vinh họ.

Và để chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 liên đội trường tiểu học Hương Trạch đã phát động cuộc thi kể chuyện về người phụ nữ qua các video nhằm mục đích: Giúp cho các em hiểu thêm về ngày lễ lớn của đất nước, giúp các em gái nhận ra giá trị của người phụ nữ. Biết trân trọng mẹ, cô, và thể hiện tình cảm của các em đối với người phụ nữ. Giáo dục truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ người  phụ nữ; tiếp tục khẳng định sự đóng góp của mọi tầng lớp phụ nữ qua mọi thời đại. Đưa phong trào kể chuyện và đọc sách trở thành một hoạt động văn hóa thường xuyên trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

Sau khi phòng trào kể chuyện được phát động trong liên đội thì các lớp đã thực hiện nghiệm túc, gửi video về ban tổ chức đúng thời gian và nội dung yêu cầu. Có 24 video tham gia dự thi trong đó đạt giải gồm 3 video. Giải nhất là video của em Hà Giang lớp 3B với câu chuyện Sự tích cây vú sữa. Giải nhì là video của bạn Đình Sắc lớp 4C qua câu chuyện Hai Bà Trưng và giải ba thuộc về video của bạn Bảo Nhi lớp 5A với câu chuyện Tích Chu.

Bạn Hà Giang lớp 3B đạt giải nhất  với câu chuyện Sự tích cây vú sữa

Bạn Đình Sắc lớp 4C đạt giải nhì với câu chuyện Hai Bà Trưng