A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRẠCH

          Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Nhân dịp này các tổ chức trong nhà trường Tiểu học Hương Trạch đã phối hợp nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên,  học sinh và  phụ huynh tham gia hướng ứng  tới ngày lễ trọng đại này.

           Sáng ngày 14/11/2020, với tinh thần thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20 - 11 và hướng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”,  Chi bộ nhà trường đã kết nghĩa với chi bộ xóm Tân Hội. Trong buổi lễ này, Chi bộ nhà trường đã giao lưu văn nghệ, bóng chuyền và đặc biệt nữa là đã trao tặng xóm Tân Hội 10 000 0000 đồng để xây dựng nông thôn mới.

  

         Ngày 16/11/2020, cùng với phong trào thi đua của nhà trường thì chuyên môn nhà trường cũng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” bằng hoạt động  tổ chức  hội thi giáo viên giỏi trường. Hội thi đã thu hút được 21 giáo viên tham gia với 2 phần thi: Phần 1. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân; Phần 2. Thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi, bày dạy do giáo viên bắt thăm được trong hội thi. Các phần thi đều được các thầy cô đầu tư công phu, vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với độ tuổi học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời  tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

          Ngày 18/11/2020, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm, đồng thời với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, đa dạng và phát triển năng lực toàn diện cho học sinh trong toàn trường, Liên đội cũng đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp “Giao lưu Nắng sân trường”. Hoạt động này được tổ chức với nội dung gồm 4 phần: Trò chơi - Giấc mơ cổ tích - Hoa trạng nguyên và phần thi dành cho khán giả. Mục đích của hoạt động này là giao lưu học hỏi, khám phá tinh thần mỗi ngày đến trường là một ngày vui với những trò chơi, tiếng cười ôn lại những câu chuyện cổ tích lí thú, những kiến thức khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, kỹ năng sống mà các em đã tích lũy hằng ngày để phối hợp tốt với đội nhóm thi đua chơi mà học, học mà chơi. Đặc biệt là các trò chơi tập thể nhóm lớp thu hút được đông đảo học sinh tham gia như nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức,…., mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tuơi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho trò.

         Ngày 19/11/2020, lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) của trường đã được tổ chức. Về dự buổi lễ, nhà trường cũng vinh dự được đón nhận sự quan tâm và tri ân của Đảng Ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể ở địa phương, hội cha mẹ phụ huynh học sinh đến chúc mừng nhà trường. Trong dịp này nhà trường cũng mời tất cả cán bộ, giáo viên là những cựu giáo chức trong  xã nhà đến để gặp mặt, tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo của nhà trường từ khi mới thành lập trường cho đến nay. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh như những món quà tinh thần đầy ý nghĩa thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong các thế hệ học trò. Sau chương trình văn nghệ, thầy giáo Cao Tuấn Anh- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn lên khai mạc, giới thiệu đại biểu. Tiếp nối chương trình là những ghi nhận của Ban giám hiệu nhà trường, chính quyền địa phương, hội cựu giáo chức, hội phụ huynh về những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của các thầy cô giáo ngày ngày say sưa trên bục giảng, với những đóng góp trong phát triển của nhà trường. Đồng thời mọi người cũng đã đánh giá cao sự lớn mạnh và phát triển của thầy và trò trong nhà trường trong thời gian qua đã đạt được, cũng như tin tưởng vào tương lai tươi sáng của nhà trường. Tiếp sau đó là bài phát biểu và những bó hoa tươi thắm của hội phụ huynh học sinh, của chính quyền địa phương,... Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, vui vẻ và ý nghĩa. Sau buổi lễ, công đoàn cũng tổ chức liên hoan để gắn chặt tình cảm, tình đoàn kết của toàn thể thầy cô giáo các thế hệ với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh.

           Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Hương Trạch đã được tổ chức thành công về nhiều mặt, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Thông qua chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã khơi dậy niềm tự hào, động viên tinh thần lao động sư phạm tích cực, lòng yêu nghề và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Nhất là hoạt động gặp mặt, tri ân đội ngũ nhà giáo qua các thời kỳ đã thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các lực lượng sư phạm trong toàn trường tạo động lực mới, niềm vui mới, khẳng định quyết tâm chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong tình hình mới. Nhân ngày lễ, tôi xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người như sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

Người viết bài: Nguyễn Thị Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan