A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TƯỞNG NIỆM 33 HỌC SINH TRƯỜNG CẤP 2 HƯƠNG PHÚC BỊ BOM MỸ SÁT HẠI 9/ 2/ 1966 – 9/ 2/2022

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang tập trung triển khai thực hiện kế hoạch năm 2022; thực hiện kế hoạch liên ngành số 01 ngày 01/12/2021 giữa UBND huyện Hương Khê với Sở Giáo dục và Đào tạo- Sở  Văn hóa- Thể thao và du lịch- Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về phát huy giá trị lịch sử và nâng cấp di tích cấp Quốc gia“Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc”. Hôm nay ngày 09-02-2022 UBND huyện Hương Khê long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 33 em học sinh trường cấp 2 Hương Phúc bị bom Mỹ sát hại(09-02-1966)(H1)

LỄ TƯỞNG NIỆM 33 HỌC SINH TRƯỜNG CẤP 2 HƯƠNG PHÚC BỊ BOM MỸ SÁT HẠI  9/ 2/ 1966 – 9/ 2/2022

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang tập trung triển khai thực hiện kế hoạch năm 2022; thực hiện kế hoạch liên ngành số 01 ngày 01/12/2021 giữa UBND huyện Hương Khê với Sở Giáo dục và Đào tạo- Sở  Văn hóa- Thể thao và du lịch- Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về phát huy giá trị lịch sử và nâng cấp di tích cấp Quốc gia“Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc”. Hôm nay ngày 09-02-2022 UBND huyện Hương Khê long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 33 em học sinh trường cấp 2 Hương Phúc bị bom Mỹ sát hại(09-02-1966)

 

Trước khi bước vào buổi lễ, Đoàn đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Hà Tĩnh và các Đ/C lãnh đạo Huyện Hương Khê đặt vòng hoa dâng nén tâm hương tưởng nhớ 33 anh chị học sinh tử nạn do bom Mỹ.(H2,H3,H4)

Trước tượng đài và nơi an nghỉ của các anh chị, Đoàn xin được kính dâng những bông hoa tươi thắm, đốt nét tâm hương, cầu chúc cho hương hồn các anh, các chị được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, an lành trong thế giới linh thiêng, cầu xin các anh, các chị phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, cho đất nước quê hương ngày càng phồn thịnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 Đ/C Đặng Thị Quỳnh Diệp cùng các đ/c lãnh đạo Tỉnh, Huyện, Xã dâng hoa tưởng niệm mộ 33 học sinh tử nạn.

 

 Đ/C Nguyễn Quang Vinh PHT dẫn đầu đoàn trường  THPT Phúc Trạch, cùng các thầy cô giáo, các em học sinh dâng hương trong lễ tưởng niệm.

Về với buổi lễ có gia đinh, thân nhân, bạn bè của các anh chị tử nạn, bà con nhân dân, các thầy cô giáo, các em học sinh đại diện các trường MN, TH, THCS cũng có mặt để dâng hương trong buổi lễ.(H10,H11,H12)

 

 

Đại diện Đảng ủy đ/c Cao Viết Hòa- BT Đảng ủy- CT HĐND xã Hương Trạch tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

 

 Đ/C Trần Quốc Bảo- UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua diễn văn Lễ tưởng niệm.

56 năm đã đi qua kể từ ngày 33 học sinh trường cấp 2 Hương Phúc bị bom Mỹ sát hại, cuộc sống hôm nay đã có nhiều đổi thay, nhưng những mất mát đau thương ấy mãi còn đó. Trong buổi chiều đau thương ấy, sau khi dứt tiếng bom của quân thù, lực lượng bộ đội, dân quân, thanh niên xung phong, thầy giáo cùng nhân dân đã tìm thấy thi thể 33 em bị chết tại chỗ. Ngoài ra 23 em còn lại và thầy giáo Thái Văn Nhậm bị thương. Đó là những người được tận mắt chúng kiến sự tàn ác của quân thù. Các anh, các chị là nhân chứng sống của sự kiện đau thương đó. Trong buổi lễ tôn nghiêm này cô Nguyễn Thị Mão người học trò kính yêu của thầy Nhậm có đôi lời phát biểu về buổi lễ hôm nay.

Nhằm tiếp tục phát huy giá trị lịch sử và nâng cấp Di tích lịch sử quốc gia“Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc”, gắn với các hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với học sinh, sinh viên, đoàn viên trong toàn tỉnh hướng về “địa chỉ đỏ”, UBND huyện Hương Khê, Sở Giáo dục Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch phối hợp triển khai kế hoạch phát huy gia trị lịch sử và tổ chức quyên góp “ Viên gạch hồng” kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực để nâng cấp, tu sửa, xây mới các hạng mục tại di tích lịch sử quốc gia “Chứng tích tội ác chiến tranh trường cấp 2 Hương Phúc”. Sau hơn 1 tháng phát động, đến nay đã có rất nhiều tổ chức cá nhân, các bạn DVTN, các em Đội viên, thiếu nhi, học sinh trong toàn tỉnh tham gia ủng hộ chương trình.

 Đ/C Đặng Thị Quỳnh Diệp- Lê Thành Đông trao biển tượng trưng của đoàn viên thanh thiếu niên ủng hộ đợt 1.

 

 Đ/C Phan Quốc Thanh- Phó phòng Giáo dục Đào tạo và đại diện các trường MN, TH, THCS lên trao biển tượng trưng của CB, GV, CNV, HS trong toàn huyện.và  đại diện các trường THPT, THCS& THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh, Trung tâm GDNN- GDTX , CĐ- Cán bộ cốt cán các thành viên ưu tú năm 2021 xã Hương Trạch.

 

                                                                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy- Nguyễn Thi Thanh Xuân - NVT


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy-Nguyễn Thị Xuân
Nguồn:thhuongtrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết