A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH LỚP 2B LÀM THIỆP CHÚC MỪNG 8 - 3

       Hòa chung trong không khí tươi vui của ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3/2022, các em học sinh lớp 2B đã tham gia hoạt động trải nghiệm: “Nói lời yêu thương” 

           Hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng và những đóa hoa tươi thắm nhân ngày đặc biệt của mình. Đây còn là dịp để mọi người tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí cũng như tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Hòa chung trong không khí tươi vui của ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3/2022, các em học sinh lớp 2B đã tham gia hoạt động trải nghiệm: “Nói lời yêu thương” thông qua việc làm những tấm bưu thiếp chúc mừng ngày 8/3 và viết những lời chúc tốt đẹp trên những tấm bưu thiếp.

        Qua hoạt động này, các em được tự mình làm những tấm bưu thiếp chúc mừng và viết những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người phụ nữ mà các em yêu quý, kính trọng. Với sự hướng dẫn tận tình của giáo viên chủ nhiệm cùng với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như giấy bìa A4, giấy màu, kéo, bút màu,… các em được tự tay cắt dán và trang trí một tấm thiệp thật sinh động, được tự tay viết những lời chúc, lời yêu thương dành cho bà, mẹ…của mình. Những lời chúc bình dị, những nét chữ đáng yêu, nắn nót thể hiện tình cảm chân thành chính là món quà vô cùng ý nghĩa. Chắc hẳn bà, mẹ…của các em sẽ cảm thấy rất vui khi nhận được món quà do chính con mình làm tặng. Tuy đôi bàn tay chưa thật sự khéo léo, nhưng mối tấm thiếp là sự gửi gắm vào đó tình tình yêu, tình cảm thật ý nghĩa.

         Hoạt động trải nghiệm “Nói lời yêu thương” giúp các em rèn kĩ năng cắt, vẽ, sử dụng các vật liệu để tạo ra những tấm thiệp xinh xắn. Bên cạnh đó còn góp phần giáo dục kĩ năng sông cho học sinh biết quan tâm, yêu thương tới mọi người hơn.

         Với món quà nhỏ bé này các em lớp 2B muốn gửi tới một nửa thế giới một lời chúc mừng nhân ngày 8/3, chúc các bà, các mẹ, các cô giáo và toàn thể các bạn gái có thật nhiều sức khỏe, xinh đẹp và thành công!

 

                                                                                                  Đinh Thị Hải Anh


Tác giả: Đinh Thị Hải Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết