A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRẠCH.

  Sách luôn là món quà tri thức quý giá của nhân loại. Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường.

       Căn cứ công văn số 6841/ BGDĐT-GDTX  ngày 31 tháng 5 năm 2015 của Bộ Giáo dục và  Đào tạo về việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa  đọc trong nhà trường phổ thông.

       Căn cứ vào phương hướng và nhiệm vụ năm học 2021-2022 bộ phận thư viện trường Tiểu học Hương Trạch kết hợp cùng Liên Đội tổ chức chuỗi hoạt động  hưởng ứng ngày hội đọc sách như quyên góp sách, giới thiệu cuốn sách em yêu thích.

        Sách luôn là món quà tri thức quý giá của nhân loại. Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Phong trào quyên góp sách là một việc làm được thư viện trường Tiểu học Hương Trạch tổ chức thường xuyên hằng năm cho đến nay đã nhận được sự ủng hộ của rất đông đảo các bạn học sinh và giáo viên trong toàn trường. 

       Hằng năm thư viện đã thu được hàng trăm cuốn sách sau mỗi đợt quyên góp. Số sách quyên góp được có rất nhiều thể loại như  sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện..... Số sách này góp vào tủ thư viện để cho những bạn học sinh nghèo không có sách mượn để học(sách giáo khoa, sách tham khảo) và làm phong phú thêm nguồn tài liệu cho thư viện  để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức, giải trí cho học sinh.

      Ngày hội quyên góp sách đã trở thành một ký ức đẹp trong lòng tuổi thơ. Những đôi tay nhỏ bé nâng niu những cuốn sách trao tặng lại cho nhà trường với một vẻ trân trọng đặc biệt. Niềm vui trong ngày hội quyên góp sách thể hiện trong từng ánh mắt học trò. 

      Xây dựng văn hóa đọc, góp phần thực hiện việc thu thập, bảo quản, giữ gìn tinh hoa, văn hóa của dân tộc. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách. Tạo cơ hội cho các em có năng khiếu bộc lộ kĩ năng thuyết trình để giới thiệu tuyên truyền các cuốn sách hay đến thầy cô và học sinh trong trường cho mọi người tham gia đọc sách. Thư viện và liên Đội nhà trường đã triển khai phát động phong trào quay video giới thiệu cuốn sách em yêu thích trong toàn trường. Hưởng ứng phong trào các em học sinh  các lớp đã tích cực tham gia. Nhiều video có chất lượng  thể hiện được năng khiếu thuyết trình của các em cũng như sự ham đọc sách, thích khám phá tìm tòi của các em.

      Sách không chỉ là nguồn tri thức vô tận đối với mỗi người mà ngày càng có nhiều minh chứng cho thấy những tác động rất tốt của việc đọc sách đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ và tâm hồn của trẻ. Mỗi cuốn sách là một bức tranh kỳ diệu về cuộc sống, mở ra trước mắt chúng ta những chân trời tri thức mới. Có những cuốn sách đã trở thành kim chỉ nam soi sáng trên con đường chúng ta đi, hoặc đơn giản chỉ lưu giữ những kỉ niệm bồi đắp cho tâm hồn. Chúng ta hãy cùng nhau “Góp một cuốn sách sách nhỏ- Đọc ngàn cuốn sách hay" mỗi ngày .

                                                                                                     Hương Trạch ngày 21 tháng 4 năm 2022

                                                                                                                       Người viết

 

 

                                                                                                                  Mai Thị Thu Hà


Tác giả: Mai Thi Thu Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết