A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Chủ đề "TRUNG THU NHỚ BÁC"

Hoạt động ngoài giờ lên lớp: Chủ đề "TRUNG THU NHỚ BÁC"

        Hòa chung với không khí náo nức, vui tươi, phấn khởi của các em thiếu nhi chào đón Tết Trung Thu trên mọi miền tổ quốc,  đồng thời tạo cho các em học sinh  có sân chơi bổ ích, lành mạnh, giáo dục tính cần cù, chịu khó, khéo léo, sáng tạo, đoàn kết, rèn kĩ năng giao tiếp, hợp tác nên sáng nay ngày 15/08/2019 âm lịch,  trường Tiểu học Hương Trạch đã tổ chức HĐNGLL với chủ đề: “TRUNG THU NHỚ BÁC” cho gần 1 000 học sinh toàn trường. Hoạt động có sự tham gia của đại diện phòng giáo dục và đào tạo Hương Khê, hội đồng Đội huyện, xã, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Đặc biệt là sự chung tay, góp sức của toàn thể các bậc phụ huynh học sinh của trường và đài truyền hình huyện nhà cũng về tham dự và đưa tin.

       Mở đầu chương trình hoạt động với các  tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh thật đặc sắc và màn biểu diễn đóng vai Chị Hằng - Chú Cuội của thầy cô vô cùng hấp dẫn, sôi động làm cho không khí càng náo nhiệt hơn. Tiếp đến là thầy Dương Bá Phương - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, giới thiệu đại biểu, học sinh Phạm Cẩm Ly đọc sự tích Tết Trung Thu, thầy Cao Tuấn Anh - chủ tịch công đoàn, PHT nhà trường đọc thư chúc tết Trung Thu của chủ tịch nước và sau đó là giao lưu trưng bày, giới thiệu mâm cỗ trung thu của 25 lớp trong toàn trường tham gia. 

 

    Các sản phẩm để trưng bày mâm cỗ phần lớn là những cây trái đặc sản của quê hương mà phụ huynh trồng được như bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây,…và một số sản phẩm do phụ huynh góp tiền mua về làm.  Bằng bàn tay khéo léo của học sinh và cha mẹ các em cùng với sự hỗ trợ của giáo viên nên đã có nhiều mâm cỗ trang trí đẹp như những tuyệt tác nghệ thuật đủ sắc màu và ý nghĩa gắn liền với biểu tượng về sự tích Tết Trung Thu, tiêu biểu là các mâm cỗ của các lớp: 1D, 4D, 3C, 2D, 3G, 1E, 2C, 5A

    

     Hoạt động này được nhà trường tổ chức hằng năm nên cứ đến ngày Tết Trung Thu là các em học sinh lại náo nức trông mong để  được sống thực với tuổi thơ của mình, được thỏa sức vui chơi, được tự mình sáng tạo nên những sản phẩm yêu thích, được bày cỗ và phá cỗ trung thu nên phát huy tính tự giác, tích cực, rèn luyện được kĩ năng giao tiếp, hợp tác trong học sinh. Trong quá trình chung tay trưng bày mâm cỗ thì tình cảm giữa giáo viên - học sinh - phụ huynh càng thêm gắn kết. Qua hoạt động này,  nhà trường muốn nhắn gửi với các em học sinh rằng: cha mẹ, thầy cô và cộng đồng luôn yêu thương, quan tâm, chăm lo cho các em trong mọi hoạt động. Mong các em hãy ngoan ngoãn, chăm chỉ, tích cực học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

   

 

     Buổi hoạt động kết thúc trong sự phấn khởi, hân hoan, náo nức  của học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

                                                                                  Người viết: Nguyễn Thị Tân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan