A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu "Trạng nguyên nhỏ tuổi" năm học 2018-2019

ĐẾN VỚI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI MIỀN SƠN CƯỚC

ĐẾN VỚI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI MIỀN SƠN CƯỚC

      Các chú ve đã rộn lên bản tình ca mùa hạ, hòa chung với sự hân hoan chào đón tết độc lập của thầy trò trường chúng tôi, cái nắng oi nồng cùng với gió Lào rát mặt càng làm cho không khí nóng hơn nhưng không thể lấy đi bầu nhiệt huyết đang tuôn chảy trong các 264 em học sinh khối 4-5 của trường tiểu học Hương Trạch ngày hôm nay, ngày 25-4-2019. Ngày mà các em trong những chuổi ngày ngồi trên ghế nhà trường được xứng danh trong bảng vàng “Vinh quy bái tổ” qua sân chơi tái hiện lại khoa thi của những triều đại xưa. Các em không “lều chõng”, không “tay nãi” lên đường nhưng các em có kiến thức, có năng lực, có phẩm chất, có kĩ năng của một học sinh tiểu học sau gần 5 năm ngồi trên ghế nhà trường.

    

   

       Đến với sân chơi “Giao lưu trạng nguyên nhỏ tuổi” các em được tham gia hai phần thi: Phần thi thứ nhất với một đề thi 25 câu trắc nghiệm là những kiến thức các môn học trong chương trình và các kĩ năng trong cuộc sống hằng ngày và 2 câu tự luận Toán và Tiếng Việt là những ứng dụng trong cuộc sống. Sau phần thi thứ nhất sẻ có 6 em lọt vào phần thi Hùng biện. Câu hỏi sẽ là những nội dung mang tính tuyên truyền như: An toàn giao Thông, Văn hóa giao thông, Bảo hiểm y tế, Thư viện với đọc sách thư viện, ước mơ, và những kĩ năng khác trong cuộc sống.

     Quả thật các em đã làm cho chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đó là những câu trả lời về ước mơ của mình, câu trả lời của em Khánh Huyền đến từ lớp 5D: “Nếu đạt giải trạng nguyên nhỏ tuổi em se cố gắng học tập và rèn luyện hơn nữa để xứng đáng với thành tích này và rất cảm ơn quý thầy cô đã dạy bảo, dìu giắt em để có ngày hôm nay”. Câu trả lời của bạn Thanh Tâm đến từ chi đội 5C: “Ngồi trên xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình và các bạn hãy cùng tôi nhắc nhở mọi người cùng thực hiện nhé” ... Các em đã lớn thật rồi. Đã sẵn sàng cho bậc học tiếp theo rồi.

       Xin chức mừng trạng nguyên nhỏ tuổi: Cao Trần Khánh Huyền (5D), Các Bảng Nhãn: Lê Văn Khánh, Thanh Tâm (5C), Các Thám Hoa: Mai Anh, Hữu Bách(5D) và 20 Hoàng Giáp đến từ 4 chi đội.

    

 

  

   

 

     

         Cảm ơn ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tạo cho giáo viên- học sinh khối 5 sân chơi lý thú và bổ ích. Cảm ơn đồng chí:  Trần Văn Giáp uỷ viên hội đồng đội huyện, đồng chí; Trịnh Xuân Lợi chuyên viên phòng giáo dục, đồng chí Cao Song Giang Phó chue tịch UBND xã, đồng chí: Phan Anh Thái Bí thư Đoàn xã, đồng chí tổng phụ trách Đội, đội văn nghệ của trường, Cảm ơn bác hội trưởng hội phụ huynh trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đã góp phần vào thành công của buổi giao lưu. Hi vọng sân chơi này sẻ lan tỏa đến các khối lớp trong trường và các các em học sinh nói chung.

                                                                                                                                     Biên tập

 

                                                                                                                            Tổ chuyên môn 4-5


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết