A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH BOM MÌN

      Ngày 30/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hương Khê và Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Hương Trạch tổ chức Hội thi truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn 

          Ngày 30/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hương Khê tổ chức Hội thi truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn tại trường Tiểu học Hương Trạch.

        Về dự Hội thi có đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Phòng VH-TT, Hội CTĐ huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

        Theo khảo sát của Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn (Bộ Tư lệnh Công binh) mỗi năm cả nước có khoảng 2000 người chết do tai nạn bom mìn. Riêng Hà Tĩnh tính đến cuối năm 2018, có 2000 người bị tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trong đó gần 1/2 người bị chết và hơn 1000 người phải chịu thương tật suốt đời; trong đó Hương Khê là một huyện có tình trạng ô nhiễm bom mìn cao.

        Với sự đồng lòng của Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học, các tiết mục được dàn dựng công phu, mang tính tuyên truyền cao, nâng cao ý thức của mỗi học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung về sự nguy hiểm của tai nạn bom mìn.

      Các đội thi đã thể hiện các phần thi bám sát đúng chủ đề, nêu tác hại của bom mìn cũng như các biện pháp phòng tránh tai nạn bom mìn. Bằng hình thức đóng kịch, sân khấu hóa giới thiệu đầy đủ các thành viên đội thi, mục đích tham gia hội thi. Thời gian thi của mỗi đội được thể hiện trong 7 phút. Các phần thi được các em học sinh thể hiện sinh động, ý nghĩa và trang phục phù hợp.

       Hội thi có 4 đội thi, mỗi đội dự thi gồm các em học sinh đại diện khối lớp 4 và lớp 5. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi đạt kết quả tốt.

 

       Phát biểu tại hội thi, đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BGH các trường. Đồng thời nhấn mạnh, hội thi nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích thay đổi hành vi, nâng cao kiến thức về bom mìn, kỹ năng truyền thông về tác hại của bom mìn cho người dân, học sinh và giáo viên. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu và biết vận dụng các kiến thức về phòng tránh thương tích do bom mìn để tự bảo vệ cho bản thân, người thân gia đình, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội. 

       Hội thi đã để lại cho mỗi giáo viên , nhân viên , học sinh trong trường nói riêng và mỗi người dân Hương Khê nói chung những bài học quý báu. “Chúng ta hãy chung tay vì một môi trường không tiếng bom, mìn và vật liệu nổ”.

                                                                                                                                    TG:   Đinh Thị Bảo Yến


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết