A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa - Truyền thông phòng tránh giảm thiểu tác hại của Bom mìn

Theo khảo sát của Trung tâm công nghệ xử lý bom mìn (Bộ Tư lệnh công binh) mỗi năm cả nước có khoảng 2000 người chết do tai nạn bom mìn. Riêng Hà Tĩnh tính đến cuối năm 2018, Hà Tĩnh có 2000 người bị tai nạn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh trong đó gần ½ số người bị chết và hơn 1000 người phải chịu thương tật suốt đời; trong đó Hương Khê là một huyện có tình trạng ô nhiễm bom mìn cao. Thực hiện kế hoạch của Trung ương Chữ thập đỏ Việt nam về việc triển khai các hoạt động truyền thông phòng, tránh tai nạn bom mìn tại trường học, được sự nhất trí của Ủy ban nhân dân huyện Hương Khê, hôm ngày 30 tháng 10 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, Trường tiểu học Hương Trạch huyện Hương Khê tổ chức Hội thi truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn cho các em học sinh khối 4 và 5 trường Tiểu học Hương Trạch 

 

 

Về tham dự Hội thi hôm nay có ông Mai Lê Thuộc, Uỷ viên Ban chấp hành trung ương Hội, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; cùng các ông, bà đại diện các phòng, ban tỉnh Hội.

Về phía lãnh đạo huyện ông Nguyễn Văn Hiệp, UVBTV huyện ủy, PCT hội đồng nhân dân huyện, ông Trần Minh Dũng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hương Khê và các đ.c cùng đi trong đoàn.

Về phía phòng GD: Bà Hà Thị Hiền PTP GD&ĐT Hương Khê, ông Trịnh Xuân Lợi CV phòng GD ĐT.

Về phía xã Hương Trạch: bà Đào Thị Thanh PBT thường trực  Đảng ủy xã Hương Trạch và các ông, bà cùng đi trong đoàn.

Đại diện trường tổ chức có thầy Dương Bá Phương Bí thư Chi bộ hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đ.c CBGV-NV trong. 

 

Phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình, báo Hà Tĩnh về tham dự và đưa tin.

Đặc biệt xin trân trọng giới thiệu 4 đội thi là đại diện học sinh khối 4 và 5 của trường tiểu học Hương Trạch

 

Với mục đích nhằm giảm nguy cơ thương vong từ bom mìn và vật liệu chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh bằng cách nâng cao nhân thức và khuyến khích thay đổi hành vi. Hội thi hôm nay sẽ giúp nâng cao kiến thức về bom mìn, kỹ năng truyền thông về tác hại của bom mìn cho người dân, học sinh và giáo viên; Giúp các em học sinh hiểu và biết vận dụng các kiến thức về phòng tránh thương tích do bom mìn để tự bảo vệ cho bản thân, gia đình. Với tinh đó, tin tưởng rằng 4 đội thi sẽ đem đến cho hội thi những phần thi ấn tượng thể hiện sự thông thái, bản lĩnh, tài năng của các em. Để góp phần cho hội thi thành công không thể thiếu những vị giám khảo đáng kính, những người “cầm cân, nảy mực”. Thành phần BGK gồm: Ông Mai Lê Thuộc – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh – Trưởng ban giám khảo.

Ông Trịnh Xuân Lợi chuyên viên phòng giáo dục huyện Hương Khê – Phó ban. 

Ông Trần Minh Dũng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hương Khê – Thành viên. Ông Phạm Hạnh giáo viên trường Trường Tiểu học Hương Trạch – Thành viên.

 

Mở màn cho hội thi là phần thể hiện của đội Võ Thị Sáu

 

 

Tiếp theo đội Bế Văn Đàn

 

Tiếp theo đội Lê Văn Tám

 

Tiếp theo đội Nguyễn Bá Ngọc

 

Ông Mai Lê Thuộc – UVBCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng ban giám khảo Hội thi lên báo cáo, đánh giá tổng kết Hội thi. 

 

Sau 1 thời gian 4 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi với tinh thần giao lưu học hỏi lẫn nhau. Mong rằng sau hội thi này, các thí sinh của chúng ta sẽ đúc rút cho mình ít nhiều những kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng tránh tai nạn bom mìn để có thể bảo vệ bản thân, gia đình và những người xung quanh. Với sự đánh giá công minh, chính xác, khách quan, Ban giám khảo đã cho kết quả như sau:

Giải nhất đã thuộc về đội Bế Văn Đàn

 

Giải nhì đã thuộc về đội: Lê Văn Tám

 

Giải ba thuộc về đội: Võ Thị Sáu, Nguyễn Bá Ngọc

 

Hội thi truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn năm 2021 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, khách quý đã đến dự, động viên Hội thi, cảm ơn phòng Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp chỉ đạo trong quá trình triển khai, tổ chức; cảm ơn các đồng chí Ban Tổ chức, Ban giám khảo, phòng giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Giám hiệu trường tiểu học Hương Trạch đã tạo điều kiện tốt nhất để các em tham dự liên hoan, cảm ơn các đồng chí phóng viên, báo, đài đã đến dự và đưa tin.

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Thủy- Nguyễn Thị Thanh- Nguyễn Thành Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết