A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỚNG ỬNG CUỘC VẬN ĐỘNG "TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI" CỦA CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRẠCH.

       Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/2030 - 18/11/2020), sáng nay,  ngày 14/11/2020 Ban công tác Mặt trận và nhân dân xóm Tân Hội tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và kết nghĩa với Chi bộ trường Tiểu học Hương Trạch. Về dự buổi lễ hôm nay có đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh, Bí thư Đảng ủy khối CCQ & DN tỉnh Hà Tĩnh và đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Hương Khê cùng Ban lãnh đạo xã nhà cùng toàn thể cán bộ, nhân dân thôn Tân Hội và cán bộ, đảng viên Chị bộ trường Tiểu học Hương Trạch và đài truyền hình Hương Khê về dự và đưa tin.

       Để chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, đội văn nghệ trường Tiểu học Hương Trạch và đội văn nghệ thôn Tân Hội đã có một số tiết mục văn nghệ rất đặc sắc.

    

    Sau lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - xóm trưởng đã tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu rồi ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả đạt được sau một năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Năm qua, cán bộ, đảng viên trong thôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện tính tiên phong gương mẫu, cùng với nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đặc biệt là những đảng viên thuộc diện sinh hoạt nơi cư trú, thường xuyên gắn bó với chi bộ, người dân, tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua do thôn xóm phát động. Tiếp theo, đồng chí Hoàng Phong Cầm - Trưởng ban mặt trận của xóm cũng Báo cáo hoạt động của Ban Công tác Mặt trận của xóm trong thời gian qua, rồi các đại biểu và bà con nhân dân trao đổi, thảo luận.

     Trong buổi lễ, đại diện UBND xã đã thông qua Quyết định khen thưởng cho 4 gia đình đạt 3 năm liên tục đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.

      Về đự buổi lễ ĐC Nguyễn Đình Hải cũng có những lời phát biểu chia sẻ về những khó khăn, vất vả của người dân nơi đây phải trải qua thời tiết khắc nghiệt để lao động sản xuất, đồng thời cũng ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của thôn trong năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm cho kinh tế được phát triển, đời sống người dân được nâng cao, tình làng nghĩa xóm của thôn  ngày càng gắn bó, bền chặt.

        Tiếp theo là ĐC Dương Bá Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Trạch lên phát biểu về những nội dung của hai đơn vị sẽ kết nghĩa với nhauT trong ngày hôm nay và cũng kể từ đây Chi bộ nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng thôn Tân Hội thường xuyên gắn bó với nhau, cùng với người dân tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua do thôn xóm phát động, luôn đoàn kết xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, nhân dịp này Chi bộ nhà trường đã hỗ trợ thôn Tân Hội 10 000 000 đồng để xây dựng nông thôn mới.

        Sau buổi lễ đội bóng chuyền hơi nam, nữ  của hai đơn vị đã giao lưu hấp dẫn, sôi nổi và không kém phần kịch tính. Trận bóng đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho nhân dân nơi thôn xóm, đồng thời cũng giúp cho hai đơn vị càng gắn bó, xích lại gần nhau hơn.

Người viết bài: Nguyễn Thị Tân


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết