A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TÔI

       Chúng tôi luôn tự hào vì là giáo viên trường Tiểu học Hương Trạch, tự hào không chỉ được giảng dạy trong môi trường tốt ,mà chúng tôi còn được công tác với thầy hiệu trưởng nhiệt huyết và đầy trách nhiệm.Từng mang trên mình máu áo lính cụ Hồ, nhưng với niềm đam mê với nghề  giáo nên sau khi rời quân ngũ năm 1991, sau thời gian tập trung ôn luyện bổ sung kiến thức, năm 1994, thầy đăng ký và thi đỗ vào ngành SP Tiểu học, Trường CĐSP (nay là Trường Đại học Hà Tĩnh). Năm 1996 tốt nghiệp ra trường, được tổ chức phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Phúc Trạch, với sự nhiệt tình, tận tuy, năng động, sáng tạo, thể hiện năng lực chuyên môn của mình, được, phụ huynh, học sinh yêu mến, được đồng chí, đồng nghiệp và cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2000 thầy Phương được Phòng Giáo dục huyện bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường, từ năm học 2008 - 2009 thầy được điều động làm Hiệu trưởng Tiểu học Hương Trạch cho đến nay.

      Cho dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, thầy Nguyễn Văn Phương vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với thầy Phương, trên cương vị là người trực tiếp giảng dạy hay thực hiện công việc của người quản lý, lãnh đạo, thầy luôn chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể đồng chí, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu mỗi năm học, thầy đã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên cũng như học sinh, tổ chức ký kết giao ước thi đua cho cho cán bộ giáo viên, từng khối, từng lớp học nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động. Cụ thể, tập trung vào các chuyên đề của từng năm học, kết hợp với việc thường xuyên đổi mới công tác quản lý, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, nhằm nâng cao năng lực quản lý, chỉ đạo chuyên môn của người Hiệu trưởng nhà trường đến từng bộ phận, tổ trưởng chuyên môn và tập thể giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học.

      Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy luôn chú động triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy, sự chỉ đạo của ngành cấp trên, tạo sự thống nhất trong tư tưởng, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" như "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục",Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và tự sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”,“Thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”…do ngành giáo dục phát động, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường. Ngoài ra còn chú trọng công tác phát huy tinh thần dân chủ, chỉ đạo tổ chức Công đoàn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo ổn định cuộc sống để yên tâm công tác, kịp thời thăm hỏi, tặng quà, động viên học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện.    

     Là xã miền núi, địa bàn phân bổ tương đối rộng, để tạo thuận lợi cho học sinh đi lại, nên hiện nay Trường Tiểu học Hương Trạch được bố trí 3 cơ sở đạo tạo gồm: La Khê, Hương Trạch và Hương Phúc với 660 học sinh theo học. Có 27 lớp học, 52 cán bộ, giáo viên (trong đó có 43 giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy) nên chất lượng dạy và học luôn đảm bảo, hàng năm có trên 70 % học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và hoạt động giáo dục. Hiện nay, Trường TH Hương Trạch tiếp tục đăng ký xây dựng trường chuẩn quốc gia theo TT59/BGD. Tuy điều kiện kinh tế xã nhà nói chung, cơ sở vật chất nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, các thiết bị dạy và học còn thiếu nhưng với sự năng động, sáng tạo, tận tụy với nhiệm vụ được giao, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của thầy Nguyễn Văn Phương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng với sự nỗ lực của tập thể đội ngũ giáo viên và học sinh, nên chất lượng giáo dục đại trà nói chung, đặc biệt là chú trọng trong công tác giáo dục mũi nhọn nói riêng cho mỗi lớp học, nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt thành tích cao theo từng năm học, là lá cờ đầu trong phong trào giáo dục của huyện nhà, kết quả đó được thể hiện bằng việc là trường được UBND tỉnh công nhiều năm liền đạt tiên tiến xuất sắc. Đặc biệt, hai năm học 2015- 2016 , 2016 – 2017 và 2017-2018 được UBND tỉnh tặng Bằng khen về tập thể lao động xuất sắc và được Giám đốc sở GDĐT tỉnh Hà Tĩnh tặng giấy khen đơn vị tiêu biểu. Công đoàn nhà trường nhiều năm liền được công nhận công đoàn vững mạnh được LĐĐ tỉnh tặng Bằng khen, năm học 2017- 2018 được Liên đoàn LĐ tỉnh tặng cờ thi đua; Công tác Đội được Hội đồng đội Trung ương tặng Bằng khen, riêng chi bộ nhà trường 3 năm liền được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

    Với những cống hiến không ngừng nghỉ trong 23 năm cho sự nghiệp trồng người, cùng với Ban Giám hiệu nhà trường và cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu, rèn luyện trong công công tác giảng dạy, quản lý, thầy Nguyễn Văn Phương đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” nhiều năm liên tục, 3 năm liền được UBND tỉnh tặng Bằng khen, là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, thầy Nguyễn Văn Phương xứng đáng là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện nhà./.                                                                 


Tác giả: Trần Thị Kim Dung
Nguồn:thhuongtrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết