A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu nhân ngày 30/4

   Trường TH Hương Trạch giao lưu với đồn Biên phòng Bản Giàng

        Nhân kỷ niệm 43 năm ngày GPMN thống nhất đất nước 30/4/1975 -30/4/2018, Công đoàn trường đã tổ chức đi tham quan và giao lưu với đồn biên phòng Bản Giàng 575 đóng tại Hương Vĩnh - Hương Khê.

        Cùng  đi với đoàn có thầy giáo Trần Đình Hùng Trưởng phòng GD&ĐT Hương Khê và thầy Trần Quốc Toản chuên viên phòng GD&ĐT, Chuyến hành trình bắt đầu với hơn hai chục cây số đường núi ngoằn ngoèo đến đầu xã Hương Lâm, rẽ phải khoảng 15 cây số nữa là đến đồn biên phòng 575.

    Với chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao với các anh chiến sỹ biên phòng càng làm tăng không khí vui vẻ, hào hứng, thắm thiết và gắn bó.

       Vào đây mới chứng kiến được sự vất vả của các anh với trên 50 chiến sĩ mà hầu như các anh đều cắm chốt, cắm bản, đi tuần dều đặn nơi biên giới, cột mốc gần đi về trong ngày, cột mốc xa phải đi về mất cả tuần, ăn nghỉ nơi rừng sâu nuớc độc...

     Nghe báo cáo về nhiệm vụ baor vệ chủ quyền biên giới và những thành tích mà Đồn BP 575 đã đạt được trong những năm qua.


   Khi màn đêm xuống cũng là lúc nói lời chia tay với các anh, hẹn ngày gặp lại các anh.  Đây là một chuyến đi thực tế hết sức ý nghĩa  nó giúp cán bộ GV và các em HS thấy rõ nhất về công việc của người lính Biên phòng ngày đêm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.


Tác giả: Trịnh Xuân Thường
Nguồn:thhuongtrach.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan