CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG TRẠCH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2020 - 2023

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Chỉ thị 35 của Bộ chính trị về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Thực hiện kế hoạch số 54 - KH/ĐU ngày 22 tháng 08 năm 2019 của Đảng ủy xã Hương Trạch về việc hướng dẫn quy trình tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 2020 - 2023. Sáng ngày 29/12/2019, Chi bộ trường Tiểu học Hương Trạch đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 2020 - 2023.

Mở đầu Đại hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Liên đội trường Tiểu học Hương Trạch chào mừng Đại hội Chi bộ nhiệm kì 2020 - 2023.

Về tham dự Đại hội có đồng chí Trần Quốc Tấn - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy xã Hương trạch; đồng chí Nguyễn Văn Phương nguyên là Bí thư  Chị bộ trường Tiểu học Hương Trạch và đồng chí Đinh Thị Hồng Phong nguyên là cấp ủy Chị bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; các đồng chí  là Bí thư Chi bộ các nhà trường,  trạm Y Tế  trong xã và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Tại Đại hội,  đồng chí Cao Tuấn Anh thay mặt ban tổ chức thông qua chương trình, đồng chí Cao Đình Tượng báo cáo kết quả Đại hội phiên thứ nhất, đồng chí Dương Bá Phương  thay mặt đoàn chủ tịch lên khai mạc và giới thiệu đại biểu và đồng chí Cao Đình Tượng thay mặt đoàn chủ tịch lên thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020 và Phương hướng nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2023. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng. Đặc biệt là chỉ đạo đảng viên thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI ; khóa XII và đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, tập thể Chi bộ trường Tiểu học Hương Trạch phấn đấu đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh” ở mỗi kỳ đánh giá, xếp loại Chi bộ cuối năm, có 100% đảng viên được phân loại Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên đươc phân loại Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đơn vị trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc hằng năm. Và đồng chí Cao Đình Tượng cũng thay mặt Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020 đọc báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Tại Đại hội này, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi,  tất cả đều đồng ý với bản báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020 và  chỉ ra những thực trạng, khó khăn cũng như đưa ra những giải pháp hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị để nhiệm kỳ tới tiếp tục có những bước phát triển mới. Đặc biệt, đại hội cũng được nghe đồng chí Trần Quốc Tấn – Bí thư Đảng bộ xã Hương Trạch đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí bí thư cũng nói rõ nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 là hết sức quan trọng, Chi bộ phải luôn xác định việc thực hiện nhiệm vụ chính trị luôn gắn liền với nhiệm vụ  phát triển, giáo dục trong nhà trường.

Thông qua bầu cử, Đại hội đã bầu ra Chi ủy mới nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 3 đồng chí. Trong đó, Đ/c Dương Bá Phương giữ chức vụ Bí thư Chi bộ,  Đ/c Cao Đình Tượng giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ và  Đ/c Cao Tuấn Anh  ủy viên. Đại hội cũng bầu ra 11 đồng chí đảng viên là  đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023  và 1 đồng chí là đại biểu dự khuyết.

Kết thúc Đại hội, toàn thể đại biểu trong đại hội đều nhất trí thông qua Nghị quyết và có quyết tâm cao để  hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết  Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Bài viết của:  Nguyễn Thị Tân và Nguyễn Thành Trung